3 mẫu tivi đáng sắm nhất dành cho mê thể thao

3 mẫu tivi đáng sắm nhất dành cho mê thể thao

Bạn là người có đam mê xem các chương trình thể thao, bóng đá, muốn được xem những hình ảnh sắc nét sống động thì nên chọn mua tivi nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cấu trả lời nhé!

Samsung QLED Q8

Đây là sản phẩm cao cấp của Samsung sử dụng tấm nền LCD kết hợp công nghệ chấm lượng tử. Đối với chương trình thể thao, bóng đá, yếu tố quan trọng nhất là khả năng xử lý chuyển động và Q8 là một mẫu làm tốt việc này. Trang công nghệ LCD TV Buying Guide đánh giá sản phẩm này “sử dụng tốt cho các nhu cầu thể thao và gaming”, trong khi TechRadar bổ sung thêm rằng “sáng cao, màu sắc khơi gợi cảm xúc, và sắc nét. Một chiếc TV đủ khả năng thúc đẩy các hình ảnh đến chất lượng cao hơn”.

uy nhiên, hai trang công nghệ đều lưu ý rằng bạn nên tắt các thiết lập liên quan đến xử lý chuyển động. Giúp đem lại trải nghiệm tốt hơn. Thành viên Damar1979 từ AVSforum cũng đã đánh giá QLED Q8, anh khen đây là một mẫu TV LCD hiếm hoi có độ tương phản ấn tượng rất gần với TV OLED. Cùng lời khen cho màu sắc rực rỡ, góc nhìn rộng.

Tại thị trường Việt Nam, QLED Q8 có hai kích thước là 55 và 65 inch, giá tham khảo hiện nay lần lượt là 52 và 80 triệu đồng.

Sony Bravia X90F

Đứng thứ 2 trong danh sách trên là mẫu tivi X90F của Sony. Xem thể thao có nghĩa là các chuyển động không ngừng nghỉ, với tốc độ rất nhanh. Vì thế một chiếc TV xử lý chuyển động kém có nghĩa là nó không thể theo kịp các khung hình của trận đấu, trải nghiệm của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

X90F của Sony đơn giản là mẫu làm tốt nhất việc này. Nhờ một công nghệ mới có tên X-Motion Clarity, giúp TV chia khung hình ra thành nhiều phần và chèn khung hình đen vào các phần đó một cách chính xác, theo kịp hình ảnh tổng thể đang di chuyển rất nhanh. Bên cạnh đó, còn duy trì độ sáng đèn nền ổn định, nhờ hệ thống đèn nền LED full-array và thuật toán điều khiển độc quyền. Hiệu quả của X-Motion Clarity là “không thể phủ nhận khiến chuyển động trở nên tự nhiên, sắc nét hơn” khiến chất lượng hình ảnh xuất sắc, màu sắc tuyệt đẹp.

Tại thời điểm viết bài, X90F đang được bán với các kích thước 49, 55, 65 và 85 inch. Tuy nhiên để có trải nghiệm tốt với các trận thi đấu, bạn nên chọn ít nhất là 55 inch. Giá bán tham khảo cho 4 kích cỡ lần lượt là 28, 32, 41.5 và 135 triệu đồng.

LG B8

Một mẫu OLED của LG xuất hiện cũng là điều không gây ngạc nhiên. Chuyên trang Rtings đánh giá B8 có góc nhìn cực rộng, cùng thời gian phản hồi tức thì là hai điểm cộng lớn nhất. Trong khi LCD TV Buying Guide khen ngợi màu đen sâu, các đặc điểm về chất lượng hình ảnh đều xuất sắc. CNET có cùng nhận định ở các yếu tố như mức đồng nhất, màu đen sâu, tương phản, góc nhìn,…

Tuy nhiên, trang công nghệ Mỹ lại lưu ý với độc giả rằng, B8 khi xử lý chuyển động ở các cảnh thi đấu, thuật toán chèn khung hình đen (BFI) có thể không xuất sắc lắm. Điểm trừ bạn phải đánh đổi là độ sáng có thể bị giảm xuống, hình ảnh kém sắc nét hơn. CNET lưu ý bạn có thể tắt nó đi nếu thấy không hài lòng.

Tại Việt Nam, mẫu này đang bán duy nhất kích thước 55 inch với giá tham khảo 32 triệu đồng, tại thời điểm viết bài.

Comments are closed.