Cách vệ sinh tủ lạnh mặt gương đơn giản nhất

Cách vệ sinh tủ lạnh mặt gương đơn giản nhất

Tủ lạnh mặt gương đang là xu thế lựa chọn của các chị em sành điệu. Tuy nhiên, vì là tủ mặt gương nên bề mặt hay bị bám bẩn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách cực kỳ đơn giản để làm sạch tủ lạnh mặt gương.

Tinh tế, sang trọng là những ấn tượng đầu tiên mà bất cứ ai khi chiêm ngưỡng tủ lạnh mặt gương cũng phải công nhận. Ánh sáng và sự bóng bẩy của gương là điểm nhấn tạo sự cuốn hút khi kết hợp với các vật liệu gỗ, đá hoặc cây cảnh đem đến một không gian hài hòa, cảm giác tươi mới không chỉ căn bếp mà còn ở nơi bạn đặt chiếc tủ lạnh.

Tủ lạnh mặt gương làm tăng sự sang trọng cho căn bếp. Màu sắc chủ đạo của tủ lạnh mặt gương hiện nay là màu đen, trắng kem, nâu, trắng xám,… được nhiều người ưa chuộng, bởi chúng phù hợp với nhiều khoảng không gian và dễ dàng phối hợp với các đồ dùng trong nhà.

3 cách cực kỳ đơn giản để làm sạch tủ lạnh mặt gương

Sử dụng rượu loãng để lau sạch

Cồn là một trong số các chất có công dụng tẩy rửa và làm sạch rất tốt. Chính vì vậy mà bạn có thể tận dụng cồn loãng hoặc rượu loãng để lau bề mặt tủ lạnh tráng gương của gia đình mình. Trong mùa dịch bệnh như hiện nay thì lau bề mặt tủ lạnh bằng cồn có tính chất sát khuẩn còn giúp cho bạn tiêu diệt vi khuẩn và khử trùng bề mặt rất tốt.

Những chiếc tủ lạnh có mặt kính tráng gương đẹp và hiện đại như tủ lạnh Side by Side Hitachi, tủ lạnh Mitsubishi Electric,… đều có thể dùng phương pháp này để vừa làm sạch, vừa diệt khuẩn, mang lại vẻ đẹp sáng bóng cho mặt gương của tủ.

Sử dụng nước lau kính

Thực chất thì tủ lạnh tráng gương có bề mặt ngoài giống như một tấm kính vậy. Do đó mà chúng ta có thể sử dụng nước lau kính để lau bề mặt tủ này. Xịt nước lau kính lên bề mặt gương khô và dùng khăn mềm lau sạch lại, mặt kính của tủ lạnh sẽ nhanh chóng sáng bóng trở lại, không còn có những vết vân tay lem nhem nữa.

Lưu ý là hãy dùng nước lau kính chuyên dụng, không nên sử dụng nước lau đa năng hay là các loại nước lau bếp, lau dầu mỡ khác (có thể làm hỏng tủ lạnh mặt gương của bạn). Cũng không dùng axit vì nó có thể làm mài mòn mặt gương.

Dùng nước xả vải

Nghe có vẻ không liên quan nhưng nước xả vải lại là một loại dung dịch có tính năng làm sạch bề mặt gương tương đối tốt. Khi không có rượu loãng, cồn loãng mà cũng không có nước lau kính chuyên dụng thì bạn có thể tận dụng ngay chai nước xả vải trong nhà.

Hãy pha thật loãng nước xả vải theo tỉ lệ 1/2 nắp nước xả vải với khoảng 0,5 lít nước. Sau đó bạn tiến hành xịt lên những vùng bị ố bẩn trên bề mặt ngoài tủ lạnh, rồi dùng khăn khô lau sạch lại. Chỉ sau vài bước lau chùi nhẹ nhàng, mặt gương tủ lạnh của bạn đã mới như vừa mua về.

Lau chùi thường xuyên để tủ lạnh mặt kính tráng gương của gia đình bạn luôn đẹp và luôn sang nhé

Comments are closed.