Có nên mua nồi cơm điện cao tần không?

So với các loại nồi cơm điện hiện nay, có thể thấy nồi cơm điện cao tần là dòng sản phẩm có nhiều công nghệ tiên tiến so với các dòng thông thường. Vậy nồi cơm điện cao tần có ưu nhược điểm gì? Có nên sắm không?

Nồi cơm điện cao tần là gì?

Nồi cơm điện cao tần không sử dụng mâm nhiệt để làm nóng bên trong mà dùng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, hay gọi là công nghệ đốt nóng. Nồi cơm sẽ được làm nóng trực tiếp, không thông qua mâm nhiệt, quá trình làm nóng nhanh hơn, việc nấu cơm cũng mau hơn, cơm vẫn thơm ngon và trọn vẹn chất dinh dưỡng trong gạo.

Hiện nay, trên thị trường đang kinh doanh mặt hàng Nhật xuất khẩu với bảng điều khiển tiếng Anh và sử dụng điện 220V, có nhiều công nghệ hiện đại, phục vụ tốt cho người tiêu dùng.

Một số ưu điểm của nồi cơm điện cao tần

– Đa chức năng: Nồi cơm điện cao tần đã được nhà sản xuất trang bị sẵn các tính năng rất tiện lợi để phục vụ nhu cầu nấu nướng của người dùng mọi lúc mọi nơi. Với nồi cơm điện cao tần bạn có thể: Nấu gạo trắng, nấu cháo, nấu cơm sushi, nấu cơm gạo lức, nấu xôi, nấu cơm cứng, nấu cơm mềm, nấu cơm trộn, hẹn giờ nấu trong vòng 24 h. Người dùng thỏa sức đa dạng món nấu với nồi cơm điện cao tần.

– Chất liệu an toàn: Lòng nồi của nồi cơm điện cao tần sử dụng chất liệu hợp kim rất dày có khả năng cách nhiệt, cách điện rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng cũng như hỗ trợ trong quá trình chùi rửa, vệ sinh dễ dàng hơn.

– Cơm ngon hơn hẳn: Hạt cơm nấu ra từ nồi cơm điện cao tần cực kỳ dẻo và đều cơm, không bị nở bung bể nát và giữ trọn hương vị của từng loại gao mang nấu. Dù chỉ hâm nửa chén cơm hay cắm điện liên tục 24 giờ nồi cơm điện cao tần cũng không sinh cháy ở đáy nồi như nồi cơm điện thông thường.

– Giữ ấm cực tốt, thời gian giữ cơm nóng ấm khoảng 24h (một số lên tới 48h). Đặc biệt cơm không bị ướt, không bị thiu, độ ngon gần như lúc mới nấu.

– Nhiều tính năng hiện đại: Hẹn giờ nấu, hẹn giờ ủ ấm, đa chế độ nấu được cài đặt sẵn, màn hình hiển thị thông tin LCD, nút bấm điều khiển…

Tiết kiệm 50% điện năng so với nồi cơm điện mâm nhiệt cùng dung tích nấu.

Nhược điểm của nồi cơm điện cao tần

Nhược điểm lớn nhất của nồi cơm điện cao tần cho đến hiện tại có lẽ là mức giá. Tại Việt Nam, nồi cơm điện cao tần được biết nhiều với dòng “nội địa Nhật”, tức các sản phẩm được “xách tay” từ thị trường Nhật Bản. Có cả sản phẩm mới và thiết bị đã qua sử dụng nhưng đều chung đặc điểm là sử dụng điện 100-110V nên cần bộ đổi nguồn, các nút bấm tiếng Nhật phần nào gây khó khăn cho người mới dùng.

Một nồi cơm cao tần “xách tay” Nhật Bản có giá từ khoảng một triệu đến hàng chục triệu đồng, tùy hình thức, tình trạng, năm sản xuất hay tính năng. Trong khi đó cũng là hàng Nhật Bản, của các thương hiệu như Zojirushi hoặc Tiger, Hitachi, Toshiba, Panasonic… nhưng được phân phối chính hãng, dùng điện 220V và có nhãn tiếng Anh, thường có giá trên 10 triệu đồng.

Có nên mua nồi cơm điện cao tần không?

Như vậy, qua những thông tin trên các bạn đã biết thêm thông tin về nồi cơm điện cao tần. Tuy giá cả hơi đắt hơn so với nồi cơm điện thông thường nhưng đổi lại chúng ta sẽ được nhiều hơn về thiết kế cũng như chất lượng của sản phẩm, được sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, cho ta những hạt cơm ngon ngọt nhất. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn nhiều hơn nữa.

Comments are closed.