Đánh Giá Điều Hòa Sharp 1 Chiều 12000BTU AH-XP13UHW Inverter

Đánh Giá Điều Hòa Sharp 1 Chiều 12000BTU AH-XP13UHW Inverter

Điều Hòa Sharp 1 Chiều 12000BTU AH-XP13UHW không phải là điều hòa thông minh hay có kết nối Wi-Fi gì đó này nọ mà chỉ là một chiếc điều hòa inverter thông thường giống với các sản phẩm tương tự trên thị trường. Tuy nhiên sản phẩm tích hợp những tính năng để đem lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn và hiệu quả hơn. Điều hòa Sharp XP13UHW có khả năng làm lạnh nhanh, khả năng kiểm soát hướng gió tối ưu, đồng thời vẫn tích hợp công nghệ khử ion plasmacluster rất nổi tiếng của Sharp, thường được biết đến trên các dòng máy lọc không khí.

Thiết kế của điều hòa Sharp XP13UHW khá đơn giản, dễ lắp đặt và vệ sinh. Hãng tích hợp một dải đèn LED dài gồm 5 bóng có thể thay thế được đèn ngủ nhờ mức ánh sáng phù hợp. Đèn LED này cũng tương ứng với những chế độ khác nhau, giúp người sử dụng nhận biết chế độ vận hành, chẳng hạn như màu xanh lá là chế độ tiết kiệm năng lượng. Dòng điều hòa chưa phải là sản phẩm phân khúc cao cấp nên nó không có màn hình để hiển thị nhiệt độ trên thân máy.

Đánh Giá Điều Hòa Sharp 1 Chiều 12000BTU AH-XP13UHW Inverter

Điều hòa Sharp áp dụng hệ thống cửa gió khá linh hoạt trên chiếc điều hòa này đó chính là cánh đảo gió lên xuống có khả năng xoay 180 độ. Thông thường điều hòa có cửa gió chính mở theo góc tối đa khoảng 90 độ, nó mất đi lợi thế về hướng gió thổi lên trần nhà để giảm bớt hơi lạnh buốt vào người dùng. Điều hòa Sharp AH-XP13UHW được thiết kế với cánh gió có thể xoay được 180 độ để tối ưu hướng gió thổi lên trần, nhằm toả hơi lạnh từ trên xuống và không hướng đến người dùng.

Đánh Giá Điều Hòa Sharp 1 Chiều 12000BTU AH-XP13UHW Inverter

Hệ thống cánh rẽ hướng gió trái/phải trên Sharp XP13UHW có thiết kế mềm khá linh hoạt, thay thế cho thiết kế cánh gió dạng cứng. Sharp cho biết sự cải tiến này cho phép hướng gió dễ dàng di chuyển và định hướng đến người dùng tốt hơn. Thực tế hệ thống cánh gió này khá hữu ích cho tính năng Lock-on sensor, bằng việc nhấn nút trên bộ điều khiển, cánh gió có thể hướng về phía người dùng đang cầm điều khiển. Với phân khúc giá của điều hòa Sharp XP13UHW thì những tính năng trên rõ ràng là một lợi thế cạnh tranh lớn.

Đánh Giá Điều Hòa Sharp 1 Chiều 12000BTU AH-XP13UHW Inverter

Thử nghiệm nhanh khả năng hoạt động điều hòa Sharp XP13UHW

Điều hòa được lắp trong căn phòng có diện tích khoảng 13 mét vuông, độ cao trần dưới 4 mét.

Để kiểm chứng tính năng làm lạnh nhanh, mình khởi động điều hòa trong phòng có nhiệt độ 28°C. Sau 5 phút, máy cho khả năng làm mát khá tốt do sử dụng gần hết công suất. Nhiệt độ đã giảm khoảng 5°C nếu để nhiệt kế cách cửa gió khoảng 1 mét. Trong khi đó nếu đo nhiệt độ ở khoảng cách xa hơn là 4 mét thì nhiệt độ chỉ giảm khoảng 2°C. Trong diện tích phòng khoảng 15 mét vuông thì điều hòa với công suất 12000BTU này dễ dàng đáp ứng khả năng làm mát nhanh.

Khi chọn nhiệt độ 14°C ở mức quạt cấp 3, nhiệt kế ghi nhận nhiệt độ 22 độ trong khoảng 15 phút và không có dấu hiệu hạ thêm nhiệt. Nhiệt độ ngoài trời là 32°C và cục nóng để trực tiếp dưới ánh nắng không có che chắn.

Đánh Giá Điều Hòa Sharp 1 Chiều 12000BTU AH-XP13UHW Inverter

Thực tế khó có chiếc điều hòa dân dụng nào có được nhiệt độ phòng chính xác như trên remote điều khiển. Cảm nhận thực tế đối với một người không chịu được lạnh thì việc ở trong phòng như vậy khoảng 30 phút chắc sẽ phải ra ngoài. Việc có thêm mức 14°C so với mức 16°C – 17°C của các sản phẩm khác có lẽ là một cách thức quảng bá cho công nghệ J-Tech Inverter với 15 cấp độ hoạt động. Ở chế độ hoạt động 14°C, nhiệt độ thấp nhất trong khoang lạnh thổi ra khoảng 10°C.

Một chế độ sử dụng đáng chú ý trên dòng máy này chính là Best Sleep. Nhiều người dùng bật điều hòa thật mát và đắp chăn dày để ngủ và nửa đêm tắt điều hòa để tiết kiệm điện, hệ quả sau đó là khi dậy có thể đổ mồ hôi nếu đắp chăn dày. Cảm giác mở chăn thì lạnh mà đắp chăn vào thì nóng rất thường gặp ở nhiều người có thân nhiệt nhạy cảm. Chế độ Best Sleep được lập trình với khả năng tối ưu từng dải nhiệt độ và cách hướng gió ở nhiều khung giờ khi ngủ để sáng sớm thức dậy bạn sẽ thấy thoải mái, không bị lạnh và máy cũng tiết kiệm điện hơn.

Đánh Giá Điều Hòa Sharp 1 Chiều 12000BTU AH-XP13UHW Inverter

Sharp sử dụng loại dung môi chất làm lạnh mang số hiệu R32 cho dòng điều hòa này nhằm đem lại sự thân thiện cho môi trường. Hiệu suất hoạt động của loại gas này cao hơn R22 hay R410a hiện phổ biến trên thị trường điều hòa.

Với mức giá khoảng 12 triệu đồng, Sharp AH-XP13UHW là một sản phẩm có những tính năng khá thú vị, đặc biệt là khả năng khử ion plasmacluster hay cảm biến điều khiển hướng gió theo remote. Thực tế nếu máy có thêm một màn hình hiển thị nhiệt độ ở thân máy sẽ hoàn hảo hơn.

Đánh Giá Điều Hòa Sharp 1 Chiều 12000BTU AH-XP13UHW Inverter

Nguồn: Tinhte

Comments are closed.