Hướng dẫn làm sữa chua ngon như ngoài hàng

Hướng dẫn làm sữa chua ngon như ngoài hàng

Sữa chua sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp bạn có một sức khỏe tuyệt vời. Bạn có thể làm sữa chua một cách dễ dàng tại nhà mà không phải mua ngoài hàng, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe lại vừa mang đến hương vị thơm ngon.

Với những lợi ích tuyệt vời từ sữa chua, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên bổ sung sữa chua  vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Giờ đây với chiếc máy làm sữa chua, việc có được một ly sữa chua thơm ngon cho cả gia đình trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Làm sữa chua với nồi cơm điện 

Bước 1: Mở hoặc sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.

Bước 2: Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại.

Bước 3: Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.

Bước 4: Đổ nước nóng già vào nồi cơm điện, xếp những hũ sữa chua vào nồi sao cho nước ủ chỉ ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Nếu là mùa đông bạn có thể bật nồi cơm ở chế độ Warm, còn mùa nóng thì không cần thiết. Ủ sữa như vậy khoảng 4 – 6 giờ. Các bạn chú ý không xê dịch nồi nhiều trong quá trình ủ để tránh việc sữa bị long chân nhé!

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy làm sữa chua để không tốn thời gian cũng như công sức so với cách làm thủ công mà lại đảm bảo hương vị thơm ngon. Với máy làm sữa chua, chỉ cần vài thao tác là bạn có thể thưởng thức thành quả dễ dàng.

Làm sữa chua bằng thùng xốp

Bước 1: Đầu tiên, đổ 1/2 hộp sữa ông thọ vào âu, cho thêm khoảng 450ml nước sôi nóng già vào, khuấy đều cho sữa ông thọ tan hết.

Bước 2: Đổ 1 lít sữa tươi vào, khuấy đều.

Bước 3: Lấy thìa khuấy đều hộp sữa chua Vinamilk rồi đổ từ từ vào âu đã có sữa tươi và sữa ông thọ. Sau đó khuấy thật đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trên vào từng cốc, nếu pha chuẩn, bạn sẽ được 16 cốc sữa = 1,6 lít đấy.

Bước 5: Cho các cốc sữa vào trong hộp xốp, hoặc hộp nhựa (các bạn xếp gần kín hộp thì đổ nước sôi già vào trong hộp ngập khoảng 2/3 cốc sữa chua).

Bước 6: Thời gian ủ từ 5 – 6 tiếng, rồi cho vào trong tủ lạnh và sau đó thưởng thức. Bạn sẽ thấy sữa chua có độ mịn và độ chua ngon như ý.

Làm sữa chua bằng máy làm sữa chua

Nguyên liệu:

– Một hộp sữa đặc.

– Một hộp sữa chua.

– Nước nóng, nước đun sôi để nguội.

Cách làm sữa chua bằng máy

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa chua ra âu đánh đều.

Bước 2: Sau đó cho 02 lon (hộp sữa đặc) nước nóng + 01 lon nước đun sôi để nguội khuấy đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vừa đánh vào từng cốc và cho vào máy làm sữa chua. Để chế độ hẹn giờ theo hướng dẫn của máy.

Sau khi hết chế độ hẹn giờ lấy sữa chua ra khỏi máy để khoảng 30 phút cho nguội và cho vào tủ lạnh để lạnh. Bạn sẽ được thưởng thức cốc sữa chua ngon tuyệt cùng gia đình.

Comments are closed.