Kinh nghiệm sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn

Thời tiết lạnh giá sẽ khiến việc tắm gội là một trở ngại không nhỏ đối với mọi người, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người già. Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị điện hữu ích cho các gia đình vào mùa đông. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, cần phải lưu ý cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

Lắp đặt đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Đèn sưởi nhà tắm khi treo trên tường phải được lắp đặt đúng cách, bạn nên lắp đặt ở vị trí cao từ 2m trở lên và cách xa vòi nước tránh việc nước bắn trực tiếp vào gây cháy nổ, đường dây điện chạy phải kín lại tránh xa tầm tay người tiếp xúc.


Khi muốn sửa chữa hay thay bóng, bạn phải chắc chắn rằng đã tắt hết nguồn điện tổng trong nhà, sau đó bạn mới có thể thao tác. Chiều cao khi lắp trước đó cũng vừa phải để tiện cho việc sửa chữa.

Không sử dụng đèn sưởi nhà tắm quá lâu
Không nên sử dụng đèn quá lâu vì bạn chỉ cần bật đèn trong vài phút là có thể làm ấm phòng tắm. Thời gian hợp lý cho một lần sử dụng đèn sưởi là dưới 15 phút. Đèn sưởi có công suất và bức xạ nhiệt cao nên nếu dùng thời gian quá lâu dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Mặt khác, đèn sưởi nhà tắm giá rẻ sử dụng tia hồng ngoại có tác dụng làm đẹp da, không gây khô da. Nên nếu bạn sử dụng đèn sưởi quá lâu thì sẽ làm phản tác dụng, có thể gây khô da và nứt nẻ. Sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong một khoảng thời gian vừa phải vừa giúp đèn phát huy hiệu quả lại tiết kiệm điện.

Không phun trực tiếp nước vào đèn sưởi nhà tắm

Lựa chọn những thương hiệu uy tín

Hiện nay có rất nhiều các loại đèn sưởi trên thị trường, vì có nhiều thông tin trên thị trường nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua. Loại đèn sưởi tốt là loại đèn sưởi có xuất xứ rõ ràng, bảo hành chính hãng. Đèn sưởi có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Hiện nay, có một số thương hiệu đèn sưởi nhà tắm nổi tiếng như đèn sưởi nhà tắm Tiross , đèn sưởi nhà tắm Benny, đèn sưởi nhà tắm Kangaroo… Mỗi loại đèn sưởi đều có những ưu, nhược điểm riêng. Nhưng đều có một điểm chung là dùng đèn sưởi rất tốt cho sức khỏe, giúp làm ấm phòng tắm nhanh, tiết kiệm điện năng. Đặc biệt, loại đèn sưởi nhà tắm có tia hồng ngoại tốt cho da, tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Tuy đèn sưởi nhà tắm có tính năng chống nước tốt nhưng bạn cũng cần phải hạn chế để đèn sưởi tiếp xúc với nước, không phun trực tiếp nước lên đèn sưởi nhà tắm vì có trường hợp dây điện bị đứt, bị hở nếu nước bắn vào thì dễ gây cháy nổ và không an toàn.


Khi sử dụng vô tình nguồn nước vào bên trong đèn sưởi làm ẩm các mạch điện có thể gây chập đèn (trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn phun trực tiếp nước vào đèn quá lâu và liên tục). Vậy nên, bạn tuyệt đối tránh phun trực tiếp nước lên đèn sưởi nhà tắm.

Vệ sinh kiểm tra định kì

Sau một thời gian sử dụng thì đèn sưởi nhà tắm, bóng đèn sưởi sẽ bị bám bụi, bẩn, hoặc bụi bám vào quạt thông gió có thể làm tắc lỗ thông gió. Vì thế, bạn nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm 2 lần trong một năm để đảm bảo hiệu suất và tăng tuổi thọ của đèn.

  

Cách vệ sinh: Bạn tháo đèn ra, dùng miếng vải ướt lau toàn bộ bề mặt đèn và các bóng đèn, sau đó lau lại bằng khăn khô. Tiếp theo, bạn dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trên các cánh quạt rồi lau lại bằng khăn khô (nhớ không để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn). Sau khi đã vệ sinh xong, bạn lắp cánh quạt, bóng đèn trở lại và kiểm tra hoạt động của đèn.

Comments are closed.