Những lưu ý khi chọn mua một chiếc laptop

Những lưu ý khi chọn mua một chiếc laptop

Khi Bạn có nhu cầu mua một chiếc máy tính xách tay đồng nghĩa với bạn sẽ phải có một khoản tiền kha khá để chi trả. Việc bỏ ra một số tiền lớn để mua sản phẩm chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu kĩ về sản phẩm mình định mua để có được sự lựa chọn tốt và ưng ý nhất. Bài viết này nhằm giúp bạn tham khảo một số lưu ý khi có ý định chọn mua laptop mới bao gồm từ nhu cầu sử dụng, ngân sách, cấu hình…
Nhu cầu sử dụng
Đối với người sử dụng laptop cơ bản: Với nhu cầu này, bạn nên chọn laptop có cấu hình thấp vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn, không quá dư thừa.
Đối với sử dụng laptop để chơi game: Bạn nen chọn những laptop có cấu hình cao ví dụ core i5 trở lên chẳng hạn thì giúp cho máy chạy mượt mà, giảm thiểu tình trạng máy luôn bị treo, lag khi chơi game gây ức chế cho người dùng.
Sử dụng laptop để thiết kế đồ họa : Với đặc thù như thiết kế đồ họa thì  bạn cần phải trang bị một chiếc laptop với cấu hình mạnh mẽ từ CPU, RAM, card màn hình rời, vì thường các ứng dụng, phần mềm, công cụ dành cho đồ họa khá nặng, yêu cầu xử lý cao.


Ngân sách
Dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân từ đó bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể hơn về chi phí phải bỏ ra cho một chiếc máy tính xách tay. với nhu cầu sử dụng laptop cơ bản thì 7 đến 10 triệu bạn đã có chiếc laptop đủ lướt web, sử dụng các dứng dụng văn phòng như Word, Exel, … Còn bạn muốn mua laptop để chơi game hay thiết kế đồ họa thì nên chuẩn bị kinh phí kha khá có thể từ 15 đến vài chục triệu tùy thuộc khả năng tài chính của bạn.
Màn hình: Màn hình là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc khi mua laptop mới, bạn sẽ thấy rõ giữa chất lượng Full HD với một màn hình bình thường có độ chênh lệch rất lớn. Hiện nay, 2 kích cỡ màn hình được nhiều người sử dụng đó là 14 inch và 15.6 inch, màn hình lớn thì đáp ứng nhu cầu giải trí, công việc của bạn tốt hơn, song với việc chọn mua laptop có màn hình lớn đồng nghĩa laptop của bạn có trọng lượng tăng đáng kể.

Bộ vi xử lý: CPU đóng vai trò như bộ não của máy tính, tốc độ xử lý của máy tính nhanh hay chậm một phần do tốc độ của CPU quyết định. Bạn nên chọn mua CPU của Inter hoặc AMD bởi vì đó là 2 thương hiệu nổi tiếng, cpu chạy ổn định và được người dùng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm nay. Cả 2 hãng sản xuất CPU trên có thể nói là ngang nhau về hiệu xuất, chất lượng song. Với nhu cầu sử dụng cao như thiết kế đồ họa, lập trình, chơi game thì bạn nên chọn những CPU core i5, core i7 mới đáp ứng được như cầu sử dụng một cách tốt nhất, còn đối với nhu cầu chỉ sử dụng đơn giản hơn thì CPU core i3 là đã quá mạnh mẽ. Ngoài bộ vi xử lý ra, bạn cần phải quan tâm đến các thông số khác như Ram, Card màn hình, ổ cứng, dung lượng pin, bàn phím, loa ngoài, các cổng kết nối với các thiết bị ngoại vi, Trackpad….. Đồng thời, trước khi mua sản phẩm nào bạn cũng nên tìm hiểu chính sách bảo hành, thời gian bảo hành, chất lượng bảo hành của các hãng sản phẩm.

Comments are closed.